Đất nền Tây Bắc TP.HCM rục rịch tăng giá

Giá chào bán đất nền dự án tăng mạnh trong suốt năm 2016, đặc biệt tại 3 huyện ngoại ô chuẩn bị được quy hoạch lên thành quận như Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn.

Theo CBRE, giá chào bán đất nền ở những khu vực tâm điểm như quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Tân, quận 12, huyện Bình Chánh tăng trung bình 20%-40% so với năm trước.

Giá đất nền dự án tại khu vực Tây Bắc TP. HCM tăng trung bình từ 10-25%, cụ thể từ 6 – 7 triệu đồng/m2.

Việc tăng giá có thể được lý giải bởi 2 yếu tố. Thứ nhất do hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng cải thiện góp phần tăng cường khả năng kết nối và tiếp cận với khu vực trung tâm thành phố, chẳng hạn như tuyến Metro số 2 Tham Lương-Bến Thành sắp được đưa vào sử dụng, hầm chui An Sương cũng vừa được khởi công trong dịp Tết Đinh Dậu, dự kiến hoàn thành giai đoạn trong khoảng 10 tháng.

Thứ hai là do nguồn cung sản phẩm đất nền, nhà phố liền thổ sẽ khan hiếm trong năm 2017 trước nhu cầu thực ngày càng tăng mạnh, xu hướng tìm mua một chốn an cư lâu dài và sở hữu một tài sản có giá trị gia tăng theo thời gian như đất đai, nhà liền thổ chính là tâm lý của đại đa số khách hàng hiện nay. Trong năm 2016, nhiều dự án tại khu vực này được bung ra chào bán và “cháy hàng” nhanh chóng. Sức hút của phân khúc này khiến nhiều chủ đầu tư chưa kịp đầu tư hạ tầng để cung cấp ra thị trường sản phẩm mới, cung không đủ cầu khiến giá cả rục rịch tăng.

đất nền hóc môn giá rẻ

Mặc dù bắt đầu khan hiếm và tăng giá nhưng đất nền khu Tây Bắc TP HCM vẫn được khách hàng, nhà đầu tư ưa chuộng bởi tính thanh khoản và khả năng sinh lời cao. Anh Minh Thành, một khách hàng quan tâm đến dự án KĐT TM-DV & Du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh tại Đức Hòa Long An cho biết: “Theo tôi biết, ở Đức Hòa hiện nay không còn nhiều dự án đất nền có hạ tầng đẹp, pháp lý minh bạch. Cộng thêm mức giá ở khu vực này khá tốt so với các khu vực khác, môi trường sống xanh mát và an ninh. Sở hữu đất nền hay nhà phố tại Cát Tường Phú Sinh để dành sau này xây nhà hay đầu tư đều ổn”.

Trong 2 quý cuối năm 2016, toàn bộ sản phẩm thuộc giai đoạn 1 của dự án Cát Tường Phú Sinh thuộc giai đoạn 1 đều giao dịch thành công, giá chỉ từ 299 triệu đồng/nền, khách hàng được thanh toán linh hoạt trong vòng 18 tháng không lãi suất. Trước nhu cầu lớn từ khách hàng, chủ đầu tư dự án Cát Tường Group đã nhanh chóng triển khai giai đoạn 2 vào năm 2017, dự án được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, đầy đủ tiện ích cho dân cư, khu đô thị phát triển theo hướng kết hợp du lịch sinh thái bền vững, vì thế diện tích phủ xanh lớn mang đến một không gian sống trong lành, tươi mát.

Các tiện ích như công viên, phố đi bộ, hồ sinh thái, khu du lịch đều đã hoàn thiện, toàn bộ đường xá nội khu đều được trải nhựa cùng hệ thống an ninh giám sát chặt chẽ. Các tiện ích thuộc giai đoạn 2 như kênh du lịch, công viên thế giới khủng long, công viên thế giới tuổi thơ, trung tâm y tế Âu Lạc, trung tâm thể dục thể thao,… giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm an cư. Đặc biệt, đất nền nhà phố tại KĐT sinh thái Cát Tường Phú Sinh đều có pháp lý minh bạch, sổ riêng từng nền, chính vì thế, dự án luôn là tâm điểm của thị trường trong suốt thời gian qua.

Theo CBRE, so với đất nền, sự tăng giá của biệt thự/nhà phố xây sẵn không quá nổi bật. Trong năm 2016, TP.HCM chào đón 3.062 căn từ 13 dự án, tăng 40% so với năm trước. Việc này đã thiết lập kỉ lục mới không chỉ về nguồn cung mới mà còn về giá bán của thị trường biệt thự/nhà phố xây sẵn tại TP.HCM.

Các khu vực ngoại thành như quận Thủ Đức, Gò Vấp và quận 12, vốn không có hoạt động mới trong một thời gian dài, ghi nhận mức tăng giá 15% nhờ những dự án mới. Giá bán ở quận 9 tăng hơn 10% so với năm trước trong khi quận 7 vẫn ổn định với mức tăng giá chỉ ở 2.5%.

Mặt khác, giá bán ở quận 2 giảm khoảng 3% so với năm trước bởi những sản phẩm mới nằm ở vị trí kém thuận lợi nhắm đến đối tượng khách hàng vừa túi tiền (Citibella, Palm Residences).

Trong năm 2017 và những năm tiếp theo, với đà tăng trưởng sẵn có, nhiều nhà đầu tư lớn sẽ mở rộng đầu tư ở những vùng hiện chưa được khai thác mạnh; do đó, CBRE dự báo sẽ không có nhiều cạnh tranh trực tiếp. Tuy nhiên, do tỉ lệ hấp thu của các thị trường mới này chưa được kiểm định chắc chắn, sẽ có thêm nhiều dự án nhỏ được phát triển trước để nghiên cứu thị trường.

Ngoài ra, những dự án mới này khó có khả năng nằm ở phân khúc giá cao, nên giá bán trung bình sẽ được hạ xuống nếu không tính đến một vài dự án cao cấp sắp được chào bán ở quận 2.

Ở những khu vực đã được phát triển lâu đời như quận 9, quận 7, huyện Nhà Bè, do thiếu các dự án trọng điểm, cả giá bán và tỷ lệ hấp thụ được dự kiến ​​sẽ ổn định trong 2-3 năm tới mà không có nhiều biến đổi đột ngột.

Thanh Trung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *