Đồng Nai nổi bật là thị trường đất nền phát triển nhanh nhất

Với lợi thế tiếp giáp TP.HCM, là cửa ngõ của toàn vùng Đông Nam bộ, cơ sở hạ tầng phát triển vượt bậc, Đồng Nai đang có lợi thế về điều kiện phát triển kinh tế – xã hội nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Theo đánh giá của Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho hay, Đồng Nai nổi bật là thị trường đất nền, nhất là vị trí địa lý tự nhiên của thành phố Biên Hòa nằm sát cạnh TP.HCM nên có thể nói nôm na Biên Hòa như là ngoại ô của TP.HCM nên việc phát triển các dự án đất nền Biên Hòa đang là định hướng phát triển bất động sản trong thời gian tới của Đồng Nai.

dự án đất nền biên hòa

Và hiện đã có nhiều nhà đầu tư đến từ TP.HCM đã đầu tư các dự án tại những địa điểm du lịch như Thác Giang Điền ở Đồng Nai. Và để các dự án đất nền Biên Hòa phát triển cũng như sự phát triển chung của thị trường đất nền Đồng Nai các chuyên gia cho rằng sẽ phát triển mạnh nhờ 3 yếu tố: Thứ nhất là cơ sở hạ tầng khi chính quyền Đồng Nai đồng ý kéo dài tuyến Metro tới Biên Hòa; hạ tầng kết nối với Nhơn Trạch và thứ 3 là Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Cùng với đó là có chỉ đạo phải thay đổi hướng phát triển thị trường bất động sản Đồng Nai theo quy hoạch được quản lý và minh bạch hóa tính pháp lý của UBND tỉnh tạo cho nhà đầu tư yêu tâm khi đầu tư vào đây. Nhưng bên cạnh đó nhiều chuyên gia bất động sản đề xuất, để thị trường bất động Đồng Nai phát triển, cần giải quyết một bất cập là nhà đầu tư nhảy vào đầu tư ồ ạt rồi bán, 3-4 năm sau quay lại vẫn không có nhà nào ở, dưới góc độ phát triển dự án là thất bại hoàn toàn.

Nếu được, tỉnh Đồng Nai nên duyệt quy hoạch và yêu cầu nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu cái gì và xác định khu đô thị thì phải có người ở nên đưa vào những yếu tố nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *